Video      Sitemap      Liên hệ
Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank chia tay Liên Việt luyến nhưng không... tiếc! muốn gặp mặt tri ân tất cả những cán bộ nhân viên Liên Việt đã nghỉ việc!
"Có ngậm ngùi, có lưu luyến nhưng... không tiếc! Bởi đối với riêng cá nhân tôi, tôi tự hào về những thành quả LienVietPostBank đã đạt được trong 10 năm qua, và cũng tự hào về những dấu ấn tôi đã nỗ lực và tâm huyết vì “đứa con tinh thần” này!", ông Nguyễn Đức Hưởng chia sẻ trước thời khắc rời vị trí Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Ngày 28/3 tới, LienVietPostBank sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông để bầu thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát nhiệm kỳ mới (2018-2023). Trong danh sách HĐQT dự kiến này không có tên Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng. Cận Tết Nguyên đán 2018, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết đã đưa ra quyết định về điểm dừng của mình: chuyển giao vị trí Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank để tập trung cho sức khỏe.

Nhân sự kiện này, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng cũng đã có cuộc trao đổi về ngân hàng mà mình đã gắn bó 10 năm qua.

Phải biết đủ - biết dừng

Trước hết, ông có thể chia sẻ về tình hình sức khỏe sau bốn tháng điều trị?

Xin cảm ơn phóng viên đã quan tâm! Suốt 6 tháng qua tôi liên tục nằm bệnh viện Việt Nam và quốc tế để chữa bệnh. Kết quả của những chuyến đi công tác di chuyển liên tục, của những ngày làm việc, kiểm tra email, xử lý công việc thâu đêm suốt sáng và tiếp khách... trong nhiều năm qua khiến gan, phổi và cả cột sống cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sức khỏe của tôi đến nay tuy có ổn hơn nhưng vẫn cần thời gian theo dõi, điều trị.

Khi trẻ, khi say mê với công việc thì dù có biết sức khỏe là vốn quý, nhưng chưa rơi vào tình trạng “nằm bẹp trên giường bệnh” thì khó thẩm thấu, ngộ ra được triết lý “sức khỏe là vàng - có sức khỏe là có tất cả”. Dù sao tôi cũng may mắn là “sáng mắt” khi nhận ra rằng “giường bệnh là cái giường đắt giá nhất trên đời”! nên qua nửa đời phiêu bạt mới ngộ ra rằng ở đời, trong mọi lĩnh vực nên cố gắng, nhưng phải biết đủ - biết dừng! nhưng không có ai tên là.... “cố” cả, vì “ cố quá” là... “quá cố - chết!”

Rời vị trí quản trị LienVietPostBank đúng thời điểm tròn 10 năm hoạt động, cũng như rời công việc nhiệm sở, ông có luyến tiếc gì không?

Có ngậm ngùi, có lưu luyến nhưng... không tiếc! Bởi đối với riêng cá nhân tôi, tôi tự hào về những thành quả LienVietPostBank đã đạt được trong 10 năm qua, và cũng tự hào về những dấu ấn tôi đã nỗ lực và tâm huyết vì “đứa con tinh thần” này! LienVietPostBank như “đứa con” từng bước trưởng thành của các cổ đông sáng lập chúng tôi. 10 năm đầy những kỷ niệm dâng trào cùng những bước đi cao thấp đầy sóng gió, những sự kiện trọng đại mà LienVietPostBank trải qua, trong đó không ít sự kiện xuất phát từ những ý tưởng đột phá của tôi được hội đồng quản trị và tất cả tập thể mỗi người một tay cùng gánh vác đi đến thành công.

10 năm quấn quýt với LienVietPostBank in đậm nhiều thời khắc thiêng liêng khó tìm lại được và lại sắp chạm đến một thời khắc nữa mà cả tôi và toàn thể LienVietPostBank không muốn có. Nhưng cuộc sống là vậy. Hợp rồi sẽ tan, quan trọng là sống mãi trong ta những thời khắc lắng đọng tình người.

Sau 10 năm, bây giờ ông nhìn lại như thế nào về hành trình LienVietPostBank đã đi qua, cũng như triển vọng trong tương lai?

LienVietPostBank 10 + 17 + 50! Đó là lời chúc của tôi đối với LienVietPostBank: ngây thơ, trong sáng, chân thật như một chú bé 10 tuổi, có sức mạnh “bẻ gãy sừng trâu” của một anh thanh niên 17 tuổi, có kinh nghiệm “quá nửa đời phiêu bạt” của một người tuổi 50.

Ra đời năm 2008, thời điểm hầu hết các ngân hàng gặp khó khăn do thanh khoản, lạm phát, chứng khoán, bất động sản... và ảnh hưởng của cơn bão tài chính toàn cầu, nhưng với quyết tâm của hội đồng quản trị, ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên, Ngân hàng Liên Việt đã rất tự tin trước sức mạnh của một ngân hàng trẻ.

Áp dụng “chiến lược quản lý khủng hoảng”, tận dụng cơ hội “kinh doanh trong khủng hoảng” và phát huy lợi thế của người sinh sau và sinh ra trong thời buổi khó khăn, thay vì “sốt ruột” thì chúng tôi bước đi thận trọng, “cái khó ló cái khôn", đứng trước nhiều nguy cơ, nhưng tôi luôn tâm niệm một điều là trong “nguy” có “cơ”, tìm con đường đi cho riêng mình. Ngân hàng Liên Việt đã thể hiện tốt kỹ năng và bản lĩnh ngay từ những ngày đầu thành lập.

Cuộc “se duyên” giữa Ngân hàng Liên Việt với Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) vào năm 2011 đã cho ra đời ngân hàng bưu điện đầu tiên tại Việt Nam - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt để 2 thương hiệu, triệu giá trị và cùng “cộng sinh, cộng lực, cộng hưởng”, mang lại lợi ích cho nhiều bên và xã hội.

Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng của mọi người, chúng tôi đã “lùi một bước” để “tiến ba bước”, đầu tư chi phí cho phát triển mạng lưới, chưa đủ... “10 tuổi” đã phủ sóng mạng lưới chi nhánh, điểm giao dịch trên 63/63 tỉnh thành toàn quốc, kết hợp với quyền khai thác trên 10.000 điểm giao dịch trên mạng lưới bưu điện, LienVietPostBank trở thành ngân hàng có mạng lưới lớn nhất trong hệ thống các ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.

Thương hiệu LienVietPostBank đi vào lòng người, trở thành “cái hiệu được thương” không chỉ bởi dấu ấn trong kinh doanh, mà những hoạt động an sinh xã hội, từ thiện... tích cực trong suốt 10 năm qua cũng thực sự đã “gắn xã hội trong kinh doanh”, nâng cao trách nhiệm xã hội của LienVietPostBank và cán bộ nhân viên LienVietPostBank.

Thương hiệu “Hưởng Liên Việt” được... ưu ái đặt cho tôi cũng là dấu ấn kỷ niệm 10 năm! Có Minh Him Lam (nay là Minh Sacombank) mới có Hưởng Liên Việt, cặp bài trùng “Minh Him Lam - Hưởng Liên Việt” đã tạo tiền đề để LienVietPostBank trong 10 năm qua bước đi những bước đường ấn tượng, 10 năm bằng các ngân hàng khác 20 năm, 30 năm..., thật đáng tự hào LienVietPostBank!


Cặp bài trùng Minh Him Lam - Hưởng Liên Việt

“Khoảng trống” nếu có thì không nhiều!

Trong tương lai đó, ông có nghĩ là để lại một khoảng trống nào đó tại LienVietPostBank?

Tròn 10 năm công tác ở LienVietPostBank, và tạm thời chia tay LienVietPostBank đúng thời điểm LienVietPostBank tròn 10 tuổi, nhưng là tuổi của một người trưởng thành 3 trong 1 (10 + 17 + 50) tức là tôi chuyển giao chức Chủ tịch hội đồng quản trị vào đúng thời điểm hưng thịnh nhất của LienVietPostBank nên “khoảng trống” nếu có thì không nhiều, chỉ có những khoảng lặng lưu luyến, bùi ngùi, lắng đọng tình người. Nhưng chỉ tạm xa, nên rất gần!

Và cũng có nhiều phóng viên báo đài hỏi tôi về những kế hoạch, ý tưởng, mục tiêu của tôi tại LienVietPostBank có dở dang? Tôi nghĩ rằng ước mơ luôn tròn trĩnh, chúng ta luôn cố gắng đạt được từng điều ước mỹ mãn, nhưng sự tròn trĩnh thì luôn trong mơ, luôn có sự dang dở... để mỗi chúng ta biết mơ tiếp mới hay mới đẹp! Và đến lúc nào đó chúng ta phải nghĩ đến phương châm “biết đủ - biết dừng”! Chính vì vậy, khi nghĩ về điều “dang dở” ở LienVietPostBank, tôi nghĩ rằng “dang”... thì có, mà “dở”... thì không! Tất cả những ước mơ của tôi, các bạn Liên Việt sau này sẽ tiếp tục làm nên hiện thực ngày một tốt hơn!

Là cổ đông lớn sở hữu gần 5% cổ phần, ông có thể cho biết về khả năng thay đổi tỷ lệ sở hữu này trong tương lai gần không?

Tôi và những người liên quan có sở hữu lượng cổ phiếu không nhỏ ở LienVietPostBank. Và như tôi đã tâm sự ở trên, dù tôi có bàn giao chức Chủ tịch hội đồng quản trị nhưng tôi vẫn là cổ đông lớn, và tiếp tục làm cố vấn cao cấp cho Hội đồng Quản trị LienVietPostBank nên tuy xa nhưng vẫn gần. Và tôi cũng là nhà đầu tư nên tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu có thể trồi, sụt tạm thời, nhưng lâu dài tôi sẽ tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại LienVietPostBank, không đơn thuần bởi sự gắn bó với “đứa con tinh thần”, mà vì sự trưởng thành và khả năng sinh lời của cổ phiếu LienVietPostBank rất tiềm năng. Trong tương lai, nếu giá cổ phiếu LienVietPostBank xuống, ai bán - tôi mua!

Tương lai hệ thống ngân hàng đang khởi sắc

LienVietPostBank và hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung đang bước vào giai đoạn hồi phục và khởi sắc sau khó khăn. Ông nhìn về tương lai của hệ thống như thế nào?

Hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn, nhưng đúng là thời điểm này đang phục hồi và khởi sắc thực sự. Điều cốt lõi là năm 2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo vận hành chính sách tiền tệ uyển chuyển thành công, đặc biệt là đã gỡ được những “nút thắt hóc búa” bằng những “bài học kinh điển” tạo dấu ấn đặc biệt cho hoạt động ngân hàng thương mại Việt Nam. Trong đó phải kể ra giải pháp luật hóa những vấn đề tưởng rằng không bao giờ giải quyết được những tảng băng chìm về “cục máu đông” nợ xấu, hay tháo gỡ những cơ chế... “bòng bong” vướng mắc nhiều thời kỳ trước đây đã biến ngân hàng trở thành “người hành khất” đứng cho vay - quỳ thu nợ...

Đúng là tương lai hệ thống ngân hàng đang khởi sắc, nhưng chúng ta không được mải mê trong chiến thắng, vì hoạt động ngân hàng thương mại nói chung rất nhạy cảm và vận hành theo quy luật thị trường, nên khi kinh tế càng khởi sắc thì nguy cơ rủi ro đến với hệ thống ngân hàng càng cao, vì quy luật đào thải luôn luôn hiện diện, và đã là bong bóng thì trước sau cũng xẹp. Vì vậy, chúng ta phải biết nhìn xa trông rộng với các hiện tượng bong bóng đã và đang hình thành để có đối sách và quản trị rủi ro phù hợp. Hoạt động kinh doanh ngân hàng “lo xa không bao giờ... thừa”!

Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng: "Tôi muốn tri ân đến tất cả những cán bộ nhân viên đã nghỉ việc tại LienVietPostBank với bất cứ lý do gì, vì chính họ cũng đã góp phần không nhỏ cho thương hiệu LienVietPostBank trên thương trường. Tôi có ý nguyện sẽ mời tất cả những cán bộ nhân viên LienVietPostBank đã nghỉ việc trong 10 năm qua ăn với tôi một bữa cơm thân mật, tình người! Cho phép tôi được chiêu đãi mọi người một ngày gần nhất. Ai đi được xin xác nhận vào email: hoingonhanduyen@gmail.com. Thời hạn đăng ký đến hết ngày 20/4/2018, thời gian tổ chức dự kiến vào trưa thứ 7 trong tháng 5/2018 (nếu sức khỏe của tôi không có gì đột biến xấu). Xin cảm ơn!"


Nguồn: dantri

Số lượt đọc:1517  - Cập nhật lần cuối: 20/03/2018 01:39:15
Các bài tin tiếp theo   
Tạc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:
 
“…Hăng hái, kiên quyết, không sợ khó, không sợ khổ.
Phải siêng học, phải siêng làm, phải tiết kiệm
Việc nên làm thì ta không chờ ai nhắc nhủ
Việc nên tránh thì ta không đợi ai ngăn ngừa…”
 
Về suy nghĩ và hành động, Bác căn dặn:
 
“…Suy nghĩ trước khi nói. 
Cẩn thận khi cầm bút
 
Kiên quyết khi hành động...”
  

Tạc ghi 14 Điều Răn Của Đức Phật:

Tâm còn chưa thiện
Phong thủy vô ích

Bất hiếu cha mẹ
Thờ cúng vô ích

Anh Em không hòa
Bạn bè vô ích

Làm việc bất chính
Đọc sách vô ích

Làm trái lòng người
Thông minh vô ích

Không giữ nguyên khí
Thuốc bổ vô ích

Thời vận không thông
Mưu cầu vô ích


3 điều hướng tâm của LienVietPostBank


Không có con người - Dự án vô ích

Không có Khách hàng - Ngân hàng vô ích

Không có Tâm-Tín-Tài-Tầm - LienVietPostBank vô ích

Chỉ làm việc đúng - Cố gắng làm việc trúng Không làm việc sai 

 

Nhân quả - Gieo gì gặt nấy

Nếu bạn gieo thành thật

bạn sẽ gặt lòng tin

Gieo lòng tốt, gặt thân thiện

Gieo khiêm tốn, gặt cao thượng

Gieo kiên nhẫn, gặt chiến thắng

Gieo cân nhắc, gặt hòa thuận

Gieo chăm chỉ, gặt thành công

Gieo tha thứ, gặt hòa giải

Gieo cởi mở, gặt thân mật

Gieo chịu đựng, gặt cộng tác

Gieo niềm tin, gặt phép màu

NHƯNG:

Gieo dối trá, gặt ngờ vực

Gieo ích kỷ, gặt cô đơn

Gieo kiêu hãnh, gặt hủy diệt

Gieo đố kỵ, gặt phiền muộn

Gieo lười biếng, gặt mụ mẫm

Gieo đắng cay, gặt cô lập

Gieo tham lam, gặt tổn hại

Gieo tầm phào, gặt kẻ thù

Gieo lo lắng, gặt âu lo

Gieo tội lỗi, gặt tội lỗi

 

7 điều hướng Tâm của cuộc sống

Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích

Bất hiếu cha mẹ, thờ cúng vô ích

Anh em không hòa, bạn bè vô ích

Làm việc bất chính, đọc sách vô ích

Làm trái lòng người, thông minh vô ích

Không giữ nguyên khí, thuốc bổ vô ích

Thời vận không thông, mưu cầu vô ích

 
 
Bát mục của Khổng Tử
 
Cách vật 
 
Trí tri
 
Thành ý
 
Chính tâm 
 
Tu thân 
 
Tề gia 
 
Trị quốc 
 
Bình thiên hạ
 
 
 
Bí quyết thành công của Nguyễn Đức Hưởng
 

Đối với cá nhân

Đối với tổ chức ở Việt Nam

10 chữ M

Mồ mả

Miệt mài

Mưu mẹo

Mạnh mẽ

May mắn

7 chữ Ệ

Trí tuệ

Quan hệ

Tiền tệ

Luật lệ

Công nghệ

Đồ đệ

Mặc kệ

 

3 Tâm 

Tâm linh Tâm huyết Tâm tình

Có ba tâm ấy anh minh chọn đời

 

3 điều hướng tâm của LienVietPostBank

Không có con người, dự án vô ích

Không có khách hàng, Ngân hàng vô ich

Không có Tâm, Tín, Tài, Tầm LienVietPostBank vô ích

 

 

Kỷ cương

 

 

Đổi mới

Nhân bản

 

7 thói quen dẫn đến thành công 

1.  Tự tin, Chủ động, Tự chịu trách nhiệm

2.  Lên kế hoạch muốn gì, mục tiêu tương lai cụ thể

3. Xác định hành động trên cơ sở các kế hoạch đã vạch sẵn những tính toãn kĩ theo phương châm: 

- Thích không 

- Cần không 

- Rất cần không

- Quyết định thực hiện cái rất cần

4. Đôi bên cùng có lợi, tất cả đều thắng (chính tâm)

5. Cố gắng rồi sẽ hiểu (Quyết tâm)

- Luôn đặt ra 3 câu hỏi: What, Why, Who

6. Hợp lực sẽ mạnh hơn ( mình biết mình là ai, đang đứng ở đâu, mỗi người một thế mạnh riêng) 

7. Mài lưỡi cưa: cân bằng cuộc sống, hòa hợp xung quanh, thương mình, biết giữ cái quan trọng nhất của con người là sức khỏe; thoát, thanh thản.

 

Cẩn ngữ 

Cái miệng là cửa tai hoạ

Lưỡi ko xương là con dao diệt thân

Cái miệng che giấu lưỡi thân yên ổn cả đời